10 ứng dụng không thể thiếu mà người dùng smartphone nên cài

23/09/2019

 
Với hơn 3,5 triệu ứng dụng dành riêng cho Smartphone, chúng ta khó có thể tìm được đâu là ứng dụng cần thiết và phù hợp nhất để cài đặt và sử dụng hợp lý nhất. Hiểu được nhu cầu của đa số khách hàng, SOTA sẽ giới thiệu ngay 10 ứng dụng không thể thiếu mà người dùng Smartphone nên cài siêu hữu ích và tiện dụng được tạp chí Business Insider bình chọn dành riêng cho bạn như chỉnh sửa hình ảnh, ghi chú, trao đổi với bạn bè,…Chúng ta hãy cùng xem nhé!
► Hotline tư vấn: 024 730 86986

Ứng dụng di động là gì?

10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai

- Ứng dụng di động hay còn gọi là App hoặc Mobile App là một phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế để chạy trên điện thoại thông minhmáy tính bảng và các thiết bị di động khác.

Ban đầu, App được cung cấp với mục đích thông tin tổng quát các dịch vụ thông dụng trên mạng toàn cầu, bao gồm email, lịch, danh bạ, thị trường chứng khoán và các thông tin thời tiết. Tuy nhiên, do nhu cầu cảu những người sử dụng thiết bị di động và khả năng phát triển của các nhà lập trình đã mở rộng thành các loại khác.

Xem thêm:

Ví dụ: trò chơi di động, tự động hóa nhà máy, GPS và các dịch vụ dựa trên địa điểm, định vị... để theo dõi và mua vé hay các ứng dụng y tế gần đây. 

Tại sao các doanh nghiệp cần có một ứng dụng di động tiện ích?

1. Tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi 

- Chiếc điện thoại hiện nay đã trở thành vật gắn liền với mỗi cá nhân. Và app mobile sử dụng trên các thiết bị di động cũng vì thế luôn đi cùng với khách hàng. Mọi thứ giờ đây chỉ là mở ứng dụng và bạn sẵn sàng phục vụ cho Khách hàng của bạn mọi lúc mọi nơi.

- App mobile có thể ghi nhận tất cả các nghiệp vụ này lại thay vì tổng hợp lại rồi ghi nhận lại vào một phần mềm CRM hoặc một phần mềm hỗ trợ khách hàng nào đó. Ứng dụng mang đến cho bạn dữ liệu chi tiết và chính xác hơn rất nhiều so với việc nhân viên của bạn tổng hợp lại rồi báo cáo cho bạn.

Chính dữ liệu này bạn sẽ có được sự trãi nghiệm khách hàng (customer experience) và thấu hiểu hành vi của Khách hàng (customer insight). Đây là 2 vấn đề mà các nhà quản trị trên thế giới từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn hằng mơ ước để có nó trong tay, với mong muốn cung cấp cho Khách hàng của mình những sản phẩm tốt hơn, dịch vụ tốt hơn.

2. Cung cấp giá trị cho khách hàng 

- Việc sử dụng ứng dụng điện thoại thay thế cho các thẻ Khách hàng thân thiết bây giờ không còn xa lạ. Nhưng chúng ta hay ngồi và nhìn lại, chiếc thẻ Khách hàng thân thiết và Mobile App đâu là giải pháp mang lại cho Khách hàng nhiều giá trị hơn?

10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai

Mẫu thiết kế ứng dụng di động trên Android và iOS của SOTA

Bạn muốn biết hiện nay bạn đang được bao nhiêu điểm rồi, với thẻ bạn cần phải kiếm nơi để Chek Point Balance để có được, hoặc bạn cần phải gọi điện tới trung tâm dịch vụ Khách hàng để biết, hoặc chí ít bạn cần phải nhắc một SMS tới trung tâm hỗ trợ khách hàng với cú pháp nào đó, hoặc cần phải vào Web và logon vào account của bạn để có được điểm số này - quá phức tạp, với bạn chỉ cần mở App lên và bạn sẽ có ngay kết quả trên màn hình.

Nếu bạn cần phải đổi điểm lấy quà, các kênh khác sẽ phức tạp hơp nhiều khi mà bạn có thể thực hiện trực tiếp từ App, bạn có thể xem xét chi tiết các phần quà mà bạn có thể nhận được, tự do tìm hiểu và chọn món quà mà mình yêu thích, cần đổi với số điểm hiện có của mình.

3.  Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai

Bộ nhận diện thương hiệu của bạn cần phải được giới thiệu cho tất cả mọi thành phần trong xã hội, ít nhất là khách hàng hiện tại của bạn. Với ứng dụng di động, bạn hoàn toàn có thể làm việc này với màu sắc, với logo của bạn, với logo của và màu sắc của các sản phẩm của bạn, với giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

Hãy giúp cho Khách hàng của bạn sử dụng nhiều hơn, bỏ ra nhiều hơn thời gian của họ với Mobile App. Đây cũng chính là cách tốt nhất để họ nhận diện ra bạn.

4. Kênh tiếp thị trực tuyến hiệu quả  

Ngày nay, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động để khảo sát Khách hàng của mình. Bạn có thể cung cấp cho Khách hàng các thông tin về giá cả của sản phẩm, các chương trình giảm giá, khuyến mãi của bạn với Khách hàng, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin. 

10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai

Mọi thông tin của bạn ở ngay trong đầu ngón tay của Khách hàng với app. Họ sẽ có ngay bất cứ khi nào Khách hàng cần, không cần phải gọi điện, không cần phải SMS, không cần phải lục kiếm trên báo chí, không cần phải lục kiếm trên các trang mạng nữa.

Với chi phí thấp nhất trong các chi phí tiếp thị doanh nghiệp bạn bỏ ra. Nhanh chóng, tiện lợi và hiện diện luôn là những lợi ích rất lớn mà ứng dụng điện thoại mang lại. Tới thời điểm này  App mobile vẫn tiếp cận chính xác người cần, tốc độ lan truyền cực nhanh với chi phí thấp nhất có thể có.

5.  Tạo sự khác biệt so vơi các đối thủ của bạn 

Bạn sẽ khác biệt về sự tiện lợi, khác biết về sự nhanh chóng cung cấp các giải đáp thắc mắc cho Khách hàng hiện tại. Khách hàng tiềm năng của bạn, khác biệt về sự cam kết các dịch vụ của bạn, và rất nhiều sự khác biệt nữa đưa doanh nghiệp của bạn vượt lên trên với năng lực cạnh tranh, sự lựa chọn của khách hàng.

10 ứng dụng không thể thiếu mà người dùng Smartphone nên cài

1. Facebook Lite

10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai

Facebook Lite là một ứng dụng được Facebook tạo ra dành cho các Smartphone giá rẻ, cấu hình thấp nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho mọi đối tượng người dùng. 
 • Dung lượng rất nhỏ, chỉ khoảng 1 MB đem lại một trải nghiệm lướt Facebook tương đương như ứng dụng gốc.
 • Cho phép chạy tốt với kết nối 2G và tiêu tốn ít dung lượng mạng hơn bản Facebook thông thường mà bạn nên sử dụng thay thế bản gốc.

2. UC browser

UC Browser đem lại cho bạn trải nghiệm lướt web nhanh và mượt giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh việc duyệt web theo sở thích cá nhân, giảm chi phí dữ liệu và tăng tốc độ tải trang web với sức nén mạnh. 
10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai
UC Browser nổi bật với khả năng tải video rất tốt
 • Cho phép xem và tải video một cách rất tiện lợi. 
 • Nhiều tính năng hay như tăng tốc độ download, duyệt bảo mật, chế độ duyệt web ban đêm,... cùng kho chủ đề cho bạn thảo sức lựa chọn, thay thế trình duyệt gốc vốn rất ít tính năng của máy.

3. Laban Key

Các bạn đã biết đến khá nhiều bộ  gõ tiếng việt dành cho Android như GoTiengViet, Swiftkey,... Tuy nhiên, theo mình còn có một ứng dụng bàn phím tốt hơn nữa đó chính là Labankey.
10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai
 • Giao diện thân thiện, kích thước phím hợp lý nên phù hợp dùng cho cả điện thoại và máy tính bảng, bên cạnh việc hỗ trợ nhiều tuỳ chọn thông minh.
 • Có nhiều chủ đề để các bạn tha hồ lựa chọn.

4. Tube Mate

Tubemate là ứng dụng truy cập, tìm kiếm chia sẻ và tải video từ youtube cực nhanh, cực tiện lợi dành cho Smartphone. 
10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai
 • Đầy đủ những tính năng vượt trội như chế độ download nhanh, download cùng lúc nhiều video, tuỳ chỉnh độ phân giải download khi dùng Tube Mate.
 • Chia sẻ những clip hot hiện nay trên mạng xã hội.

5. myMail

Đơn giản, nhanh và đẹp, đó là ba từ chính xác nhất có thể dùng để mô tả về myMail. Phần mềm này sử dụng giao diện không khác nhiều so với trình Mail mặc định của hệ thống, tuy nhiên nó áp dụng tông đỏ nhìn nổi bật và hình đại diện được hiển thị chi tiết và trực quan hơn.
10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai
 • Ở mỗi bức thư, bạn có thể gạt ngón tay sang phía bên trái để lộ ra những công cụ như đánh dấu đã, chưa đọc, đánh dấu ưa thích, di chuyển, xóa.
 • Hỗ trợ chúng ta đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc, cho phép chia thư mục và tương thích với nhiều loại tài khoản như Google, Yahoo, Outlook, Hotmail, AOL...
 • Đăng nhập mail công ty rất nhanh chóng mà không cần thiết lập thủ công các thông số. Điều mà ứng dụng mail mặc định trên máy không làm được.

6. Evernote

Evernote là một ứng dụng rất hữu ích để các bạn ghi chú và lưu trữ mọi thứ. Từ các kỷ niệm trong cuộc đời và những thông tin quan trọng cho đến những lời nhắc nhở hằng ngày về danh sách các công việc cần làm.
10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai
 • Mọi thứ lưu trữ trên Evernote của bạn sẽ được tự động đồng bộ hoá trên mọi thiết bị mà bạn sở hữu.
 • Chụp ảnh, duyệt web, tìm kiếm và sửa chữa ghi chú trở nên dễ dàng hơn dù bạn ở đâu. 

7. Snapseed

Không thể phủ nhận rằng ảnh chụp từ camera điện thoại hiện nay ngày càng đẹp và chất lượng đôi khi có thể sánh ngang với những chiếc máy ảnh thực thụ. Tuy nhiên, chất lượng ảnh tốt không có nghĩa là không cần đến hậu kỳ. ng dụng chỉnh sửa hình ảnh Snapseed sau khi chụp có thể giúp khắc phục những điểm chưa hoàn hảo trong một bức ảnh được chụp vội.
10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai
 • Tạo ra những điểm nhấn, sự bắt mắt và ấn tượng hơn cho bức ảnh chụp bằng điện tho
 • Chỉnh ảnh cực kỳ mạnh mẽ trên Smartphone, làm chủ được phần mềm này là bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mắt mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

8. Camera 360

Camera 360 có thể nói chính là 1 trong những ứng dụng tiên phong tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực chụp ảnh "tự sướng" thần thánh. 
10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai
 • Công cụ hữu ích giúp người dùng tạo được những bức ảnh chụp đẹp long lanh không tì vết.
 • Camera360 còn cung cấp các tính năng bao gồm các loại máy ảnh sáng tạo, các chế độ máy ảnh tiện ích như: ID Photo Camera, Effect, Selfie Camera, Easy Camera, Scene Camera...miễn phí. 

9. WPS Office

WPS Office (Tên gọi cũ là Kingsoft Office) là bộ ứng dụng văn phòng với các tính năng gồm soạn thảo văn bản, tạo bảng tính và trình chiếu. 
10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai
 • Khả năng tương thích cao với nhiều chương trình văn bản như Microsoft Word, Microsoft Excel, PowerPoint.
 • Khả năng đọc và chỉnh sửa các tài liệu có định dạng .doc và .docx, cung cấp một loạt các phong cách bảng tính cũng các công cụ chỉnh sửa giúp cho dữ liệu của bạn trở nên sinh động và đầy màu sắc hơn.
 • Chuyển đổi giao diện người dùng, sắp xếp các tài liệu, thiết lập trang bìa....

=> WPS Office được xem là một công cụ rất quan trọng cho dân văn phòng hoặc những người thường xuyên soạn thảo trên chiếc Smartphone của mình.

10. Facebook Group

 

10-ung-dung-khong-the-thieu-ma-nguoi-dung-smartphone-nen-cai

Facebook Group là một ứng dụng mới đây của Facebook nhằm cho phép người dung có thể xem tất cả nhóm của mình ở một nơi. 
 • Thảo luận, lên kế hoạch và cộng tác một cách dễ dàng, không bị sao lãng.
 • Theo dõi nhóm của bạn tại đây hoặc trên Facebook, bất cứ nơi nào dễ dàng hơn với bạn.
 • Một vài tính năng sau:
  • Tạo nhóm cho bất kỳ nội dung nào
  • Chia sẻ thông tin, đăng ảnh và liên kết, giữ liên lạc
  • Khám phá và tham gia các nhóm mới về bất kỳ điều gì mà bạn quan tâm
  • Cập nhật thông tin về nhóm mà bạn quản lý
Xem thêm:

SOTA - Công ty thiết kế và phát triển ứng dụng di động chuyên nghiệp hàng đầu

Thấu hiểu được nhu cầu của mỗi khách hàng, SOTA không ngừng nỗ lực và cố gắng để phát triển dịch vụ thiết kế App chuyên nghiệp với chất lượng hoàn hảo và mức giá tốt nhất thị trường như:

✔️ Luôn tương tác và hiện diện cùng khách hàng 24/24.

✔️ Tạo ra cho doanh nghiệp kênh marketing trực tuyến tốt nhất.

✔️ Quảng bá thương hiệu và độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp.

✔️ Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

✔️ Nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

✔️ Tạo độ trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo: Báo giá thiết kế App chuyên nghiệp

Nếu bạn đang dự định thuê đơn vị thiết kế ứng dụng di động chuyên nghiệp, liên hệ ngay SOTA để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ nhiệt tình!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-730-86986

Hotline: 085-676-6986

0856 766 986