Cách thiết kế một app

19/03/2020

Nếu bạn quyết định xây dựng và phát triển một ứng dụng di động mới, việc đưa ra một thứ gì đó khác biệt hoàn toàn với đối thủ chính là con đường dẫn đến thành công, giúp bạn nổi bật và tăng lợi thế cạnh tranh giữa đám đông. Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng là 3 tiêu chí quan trọng để đánh giá một thiết kế app tốt. Cùng tham khảo ngay cách thiết kế một app trong bài viết dưới đây của SOTA nhé!

 Hotline tư vấn:  024 730 86986

Cách thiết kế một app như thế nào?

1. Đặt ra mục tiêu khi thiết kế app

Trước khi thực sự bắt tay vào thiết kế phần mềm ứng dụng trên smartphone, bạn nên phác thảo trên giấy lý do và mục tiêu bạn thiết kế sản phẩm này.

 • Mục tiêu cơ bản của ứng dụng là gì? Chính xác thì bạn xây dựng nó để làm gì?
 • Làm cách nào để app của bạn trở nên hấp dẫn trong mắt người dùng?
 • Kế hoạch của bạn khi xây dựng app là gì? Bạn muốn giúp khách hàng giải quyết vấn đề gì khi xây dựng và phát triển app?
 • Tại sao khách hàng lại lựa chọn ứng dụng của bạn thay vì chọn của đối thủ? Điều gì làm nên sự khác biệt?

Việc đặt ra một mục tiêu rõ ràng và viết chúng ra sẽ giúp bạn có một cơ sở vững chắc trong quá trình bắt tay vào xây dựng và phát triển ứng dụng thật sau này.

2. Lập kế hoạch

Trong bước này, bạn nên xác định làm cách nào để bạn có thể kiếm được tiền từ ứng dụng (từ quảng cáo, mua hàng trong ứng dụng, hay bắt khách hàng phải trả tiền để sử dụng app ngay từ đầu); những tính năng trong ứng dụng; và cách để bạn xây dựng những tính năng đó trong app.

Hãy nghĩ rằng bước này như việc bạn phác thảo đường đi nước bước sơ lược cho ứng dụng bạn định xây dựng, bước-từng-bước tới mục tiêu bạn đã thiết lập ở phần một.

cach-thiet-ke-mot-app

3. Nghiên cứu thị trường và đối thủ

Nghiên cứu thị trường và đối thủ là một bước không thể thiếu trong quá trình thiết kế ứng dụng. Bạn cần xác định những gì nên thực hiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và những gì nên tránh để không đi vào “lãnh địa” của đối thủ cạnh tranh. Thế giới của các ứng dụng ngoài kia là rất rộng lớn và vô cùng cạnh tranh. Mà “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, điều bạn cần làm để thành công là hiểu mình, hiểu khách hàng và hiểu đối thủ để thành công.

Tất nhiên, đừng bắt chước những gì bạn tìm được. Không phải bởi vì nhiều app có chức năng tương tự vậy thì app của bạn phải có nó. Nghiên cứu thị trường để xác định những gì bạn cần tránh, và những gì đối thủ còn thiếu. Biết đâu bạn lại nảy ra những ý tưởng đột phá để đưa ra dự án thiết kế của mình?

Hãy chú ý đến phần review của khách hàng, bạn sẽ tìm thấy những điểm mà người dùng thích (hoặc không thích) từ ứng dụng đó. Với những điều còn hạn chế, bạn có giải pháp gì để giải quyết những vấn đề đó? 

4. Thiết lập wireframe cho ứng dụng

Wireframe là một bản thiết kế giúp lập trình viên, nhà quản lý, và nhà thiết kế có thể trao đổi và liên lạc với nhau. Với bất kỳ sự thay đổi nào trong dự án thiết kế, ba bên hoàn toàn có thể nhanh chóng giao tiếp, đưa ra đề xuất và cùng thống nhất với sự sửa đổi.

Wireframe đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động thiết kế app. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng wireframe để truyền tải mong muốn và tầm nhìn của mình với các bên, và đặt nó vào màn hình di động. Wireframe chỉ là công cụ bổ trợ cho việc xây dựng bố cục tổng quan của dự án, và là cách để các bên liên quan giao tiếp và trao đổi công việc mà thôi.

cach-thiet-ke-mot-app

5. Bắt tay vào thiết kế phần mềm

Đây là bước trọng tâm trong quá trình xây dựng và phát triển dự án, bởi đây là lúc để bạn tạo ấn tượng tốt nhất tới khách hàng.

Màu sắc nào, font nào, và những thành tố thiết kế nào bạn nên sử dụng trong bản thiết kế của mình? Đó quả là những quyết định quan trọng và vô cùng quan trọng.

Và khi quyết định thiết kế cho ứng dụng, bạn cần phải cân nhắc tới khía cạnh chuyên môn của ứng dụng – khía cạnh thiết kế. Bạn nghĩ rằng có thể mình nên tự thiết kế ứng dụng để mọi việc được đồng bộ, và quan trọng hơn, nằm “trong tầm kiểm soát” của bạn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện điều đó.

Hãy để những nhà chuyên nghiệp thực hiện công việc này, nếu bạn không muốn bản thiết kế của mình ngập trong những lỗi mà bạn vò đầu bứt tai cũng chẳng thể nào giải quyết nổi.

Bạn nên cân nhắc giữa những lựa chọn dưới đây trong việc thiết kế app, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp:

 • Làm việc trực tiếp với một nhà thiết kế chuyên nghiệp
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ thiết kế app
 • Thuê một agency

Chi phí thiết kế một app là bao nhiêu?

– Tài chính vẫn là vấn đề bạn cần phải đặt lên hàng đầu khi mỗi công ty, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thiết kế app. Mặc dù ai cũng mong muốn có một mức giá hợp lý nhưng thực tế rằng, không có một chuẩn mực nào đối với giá cả phù hợp cho một app mobile. Rất nhiều đơn vị hiện nay trên thị trường cung cấp dịch vụ thiết kế app cực rẻ nhưng không hề chắc chắn với chất lượng tạo ra.

– Tại SOTA, chất lượng thiết kế app được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên thiết kế lập trình chuyên nghiệp mang đến cho quý khách hàng sản phẩm đẹp mắt, tối ưu nhu cầu sử dụng của khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

– Không có 1 định giá nào cụ thể cho việc thiết kế app di động cả. Điều này sẽ phụ thuộc vào các tính năng, hệ điều hành... của việc thiết kế App.

=> Xem thêm: Báo giá thiết kế app

Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế app của SOTA?

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng giúp SOTA chú trọng hơn nữa vào lĩnh vực thiết kế app mobile. Chúng tôi không ngừng nâng cao năng lực công nghệ tạo giúp sản phẩm của SOTA cung cấp tới khách hàng ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Sử dụng dịch vụ thiết kế app của SOTA, chúng tôi cam kết bạn sẽ nhận được:

 • Thiết kế app mobile với chất lượng tốt nhất, đáp ứng tất cả các yêu cầu về giao diện hay tính năng
 • 100% có thể nâng cấp, sửa chữa trong tương lai theo yêu cầu
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình 24/24
 • Phong cách làm việc nhanh chóng, chính xác với kế hoạch đề ra
 • Mức giá hợp lý với mọi đối tượng
 • Cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm như marketing, dịch vụ SEO,…

Một số mẫu app mobile chuyên nghiệp thiết kế bởi SOTA

cach-thiet-ke-mot-app

App bán hàng mỹ phẩm

cach-thiet-ke-mot-app

App bán hàng nội thất

Xem thêm:

Hi vọng sau bài viết dưới đây bạn đã có thêm thông tin về cách thiết kế một app đơn giản nhất nhé!

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm công ty dịch vụ thiết kế app thì hãy liên hệ SOTA để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986