Cách viết content marketing bán hàng

24/09/2019

Làm thế nào để viết được content bán hàng hay? Đây là câu hỏi đặt ra không chỉ cho các marketer mà cả các chủ shop vì content là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả bán hàng. Cách viết content marketing thực ra vô cùng đơn giản, tuy nhiên, để thuê người biết cách viết được một bài content marketing “chất” có thể tốn vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Vậy tại sao chúng ta không tham khảo những chia sẻ về cách viết content marketing bán hàng trong bài viết dưới đây của SOTA và tự sáng tạo một bài content ưng ý nhất!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Content marketing trở nên hot bởi các lợi ích

Thu hút khách hàng ghé thăm website thường xuyên

Đầu tư vào content marketing là một trong những phương pháp hữu hiệu để thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn nhiều hơn, và nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn.

Nhưng bạn biết đấy, điều này sẽ khó mà thành sự thực nếu như nội dung các bài viết của bạn chỉ chú trọng PR cho thương hiệu, không mang lại điều gì mang tính thiết thực cho người đọc hay số lượng bài viết quá ít ỏi.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ quản trị Fanpage

cach-viet-content-marketing-ban-hang

Tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội

Các kênh mạng xã hội cũng nên được tận dụng nhằm giúp chiến lược content marketing của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Bạn nên chia sẻ các bài viết trên website của mình lên những mạng xã hội được nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng. Nếu những bài viết của bạn đủ hấp dẫn, họ sẽ follow, đọc, tương tác với bạn và share với nhiều người khác nữa.

Vì thế, content marketing tốt giúp thương hiệu của bạn trở nên phổ biến trên các mạng xã hội. Những người biết tới thương hiệu của bạn trên mạng xã hội rất có khả năng sẽ truy cập vào website, để khám phá thêm các bài viết khác cũng như sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Các content được bạn đăng trên website và chia sẻ trên mạng xã hội tạo ra những cơ hội để bạn tiếp cận và gia tăng khả năng tương tác với nhiều khách hàng hơn. Hãy tưởng tượng xem nếu những thông tin bạn cung cấp giúp người đọc có cuộc sống thoải mái, thú vị hơn, điều gì sẽ xảy ra?

Chắc chắn họ không chỉ muốn đọc nhiều bài viết của bạn hơn, tin tưởng thương hiệu của bạn trong việc mua sắm, mà còn giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến bạn bè, người thân – giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng nữa.

Cắt giảm chi phí marketing

Hầu hết các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ, nhỏ và vừa đều muốn tiết kiệm chi phí quảng bá thương hiệu, nhưng vẫn thu về nguồn lợi nhuận đáng kể.

Và content marketing chất lượng tốt có khả năng giúp bạn đạt được mong muốn ấy: tốn ít chi phí và thời gian hơn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống, mà ROI (tỷ suất hoàn vốn) được đảm bảo ở mức cao.

Cách viết content marketing bán hàng với 5 bước đơn giản

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai

Vẽ ra chân dung khách hàng càng rõ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, như tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân gia đình, chức vụ, sở thích, lối sống, hành vi, đồ dùng, hoàn cảnh sống,… Họ đang gặp vấn đề gì, có những nhu cầu, mong muốn, khao khát gì trong cuộc sống, ở hiện tại và tương lai.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới là những cô nàng 20-30 tuổi, trẻ trung năng động nhưng đã chững chạc hơn mấy em “xì teen”, đã có tiền riêng, đi làm,…

Họ muốn được trở nên xinh đẹp từ trong ra ngoài và trên xuống dưới, tự tin hơn, lung linh hơn, để được nhiều người yêu quý hơn từ công ty, bạn bè, người yêu,… sử dụng các sản phẩm an toàn, thiên nhiên, nguồn gốc Việt Nam.

cach-viet-content-marketing-ban-hang

Bước 2: Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gì

Hãy nhìn thẳng vào những vấn đề, nhu cầu từ biểu hiện ra bên ngoài đến thầm kín bên trong. Nhu cầu càng thầm kín bên trong mà mình tìm ra được thì đụng vào càng dễ lung lay, kiểu như người bạn tâm giao chỉ cần nói một câu là dường như đã hiểu nhau cả đời rồi ấy.

Nên nhớ, sản phẩm của mình chỉ là một phần trong toàn bộ giá trị mình trao đến khách hàng. Giá trị mình muốn đem đến cho khách hàng nữ này là sự an toàn, khỏe mạnh, xinh đẹp, tự tin từ trong ra ngoài, trên xuống dưới,… Và son môi, mỹ phẩm chỉ là một phần nhỏ xíu trong vẻ đẹp bên ngoài và khúc trên thôi nhé.

Bước 3: Ý tưởng nội dung- Hãy lấy cắp ý tưởng từ khách hàng

Những tay viết giỏi nhất trên thế giới không ngồi yên chờ đợi cảm hứng hay tự tưởng tượng ra góc nhìn mới khi viết quảng cáo. Họ "lấy cắp" các ý tưởng trực tiếp từ khách hàng của mình. Vì người duy nhất hiểu rõ khách hàng muốn gì chính là khách hàng.

Các copywriter kỳ cựu sẽ không ngừng thu thập phản hồi, ý kiến từ khách hàng mục tiêu và sau đó "nhào nặn" thành các bài viết đi đúng trọng tâm bán hàng.

Khi nghiên cứu về khách hàng của mình, hãy nhìn vào những vấn đề, ý kiến và cả lợi ích mà họ kỳ vọng ở các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những điều càng được nhiều khách hàng đề cập đến thì bạn càng cần phải đưa vào content marketing, nếu bạn muốn tác động đến hành vi mua hàng của họ

Bước 4: Kết hợp chữ với hình ảnh, video

Trong thế giới đa màn hình ngày nay thì chữ viết đôi khi không đủ sức để thu hút sự chú ý của người dùng. Nhiều thương hiệu đã phải kết hợp chữ viết với nhiều yếu tố khác để giữ người dùng ở lại kênh truyền thông của mình. Cụ thể, video, hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và những yếu tố phi từ ngữ khác là chìa khóa để nội dung quảng bá của bạn sinh động hơn.

- Những báo cáo từ tập đoàn Nielsen Norman luôn dùng hình ảnh để minh họa cho thông tin nghiên cứu thị trường.

- HubSpot sử dụng các biểu tượng cảm xúc (emojis) để gia tăng sự kết nối giữa các platforms của công ty.

- Một nghiên cứu gần đây của platform hỗ trợ tạo video trực tuyến, Animoto cho biết người dùng thích xem video giới thiệu sản phẩm hơn đọc bài viết đến 4 lần.

Bước 5: Thực tập, thực tập và thực tập

Bạn sẽ chỉ viết tốt hơn khi thực sự bắt tay vào viết. Ban đầu, có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian để đọc các trường hợp điển hình, các bài viết chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn có được nền tảng về content marketing.

Sau đó, hãy cất các tư liệu đi và bắt đầu viết. Khả năng viết của bạn chỉ thực sự được nâng cấp khi thực tập. Hãy tích cực đăng tải các nội dung thử nghiệm và dõi theo tác động của từng bài viết đến doanh số bán hàng. Những bài học có được từ content thất bại đáng giá gấp trăm lần so với những quyển sách, lời khuyên bạn đọc được.

Những copywriter giỏi nhất là những người không ngừng tìm hiểu khách hàng mục tiêu, viết và thử nghiệm nội dung mỗi ngày. Đó là cách duy nhất để bạn có thể thực sự đạt đến thành công.

cach-viet-content-marketing-ban-hang

Xem thêm: Nên sử dụng SEO hay Google Adwords?

Cách quản lý fanpage trên facebook hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về cách viết content marketing bán hàng của SOTA. Nếu bạn đang tìm đơn vị nhận Thiết kế website chuyên nghiệp, SEO Website, Quản trị website uy tín, hãy liên hệ SOTA. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, chi phí hợp lý giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhanh nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986