Kế hoạch SEO group Facebook

16/10/2019

Có một câu hỏi mà mọi nhà tiếp thị đều cần phải tìm ra được đáp án trước khi bắt đầu lên kế hoạch cho một chiến dịch marketing trên Facebook đầu tiên của họ, đó là: Một trường nào trên Facebook là tối ưu nhất cho hoạt động marketing? Trong các group hay page? Tôi nên chọn môi trường nào? Và tôi có nên chọn cả hai hay không? SOTA xin chia sẻ những kế hoạch SEO Group Facebook hiệu quả ngay trong bài viết này!

 Hotline tư vấn 024 730 86986

Group trên Facebook là gì?

Các group đóng vai trò chủ chủ yếu như các kênh truyền thông, các cộng đồng của những cá nhân có cùng chung chí hướng. Dựa trên sở thích và mục tiêu của bản thân, mọi người sẽ tham gia các group khác nhau, nơi mà họ có thể trao đổi thông tin và thể hiện ý kiến của mình về một vấn đề mà họ cùng quan tâm, trong một môi trường an toàn và có thể được kiểm duyệt chặt chẽ (bởi các quản trị viên group). Ngoài ra mỗi group cũng thường có nội quy riêng để đảm bảo tính liên quan của các bài viết đối với mục đích hoạt động của group.

Như vậy, Group facebook có nhiều nét tương đồng với các diễn đàn ( forum) thời trước.

ke-hoach-seo-group-facebook

Hiện nay, nổi trội nhất là group dùng với mục đích bán hàng, cộng đồng, xây dựng thương hiệu, xây dựng khách hàng thân thiết, chia sẻ kiến thức...

Kế hoạch SEO group Facebook

Ưu điểm khi lên kế hoạch SEO group Facebook

✔️ Trong các group, bạn có thể dễ dàng tương tác với tất cả các thành viên. Đối với mục đích trò chuyện tương tác, bạn có thể sử dụng các bài đăng trên tường như truyền thống, trò chuyện tức thì, sử dụng email, tin nhắn hoặc thông qua các tài liệu được chia sẻ. Do đó, ở đây chúng ta đang nói về một chiến lược tiếp thị trực tiếp hơn rất nhiều so với trên page. Chiến lược này này thậm chí còn dễ dàng triển khai và đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều khi bạn tương tác với các thành viên trong group với vai trò là quản trị viên của group đó.

✔️ Giao tiếp trên các group Facebook có xu hướng cá nhân hơn so với trên các page vì nó cho phép giao tiếp một cách trực tiếp, và riêng tư hơn giữa các thành viên trong group.

✔️ Bạn hoàn toàn có thể quảng bá các sự kiện thông qua các group, trong khi đây là một tính năng không khả dụng trên các page. Tính năng này cũng là một cách tuyệt vời để thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook mà không phải bỏ ra một xu nào.

✔️ Các group trên Facebook cho phép bạn tạo các kết nối cá nhân và mở rộng vòng tròn kết nối liên quan đến bạn bè và người quen của bạn.

✔️ Các group trên Facebook cho phép bạn gửi tin nhắn với số lượng lớn đến tất cả các thành viên tích cực trong group.

✔️ Bạn có thể giới hạn quyền truy cập vào group và chọn chế độ chỉ chấp nhận các thành viên đã được xét duyệt vào group. Có ba loại hình group trên Facebook: Công khai, kín và bí mật. Trong khi trên các nhóm công khai, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và đọc cách bài đăng trên tường của nhóm cho dù họ không phải là các thành viên trong nhóm, các nhóm kín và bí mật chỉ cho phép các thành viên mới có quyền xem các nội dung đăng trong nhóm.

✔️ Nếu bạn là một nhà tiếp thị, có 2 cách để biến các group Facebook trở thành một lợi thế trong công việc của bạn, đó là bạn có thể tạo group của riêng mình và đồng thời tham gia vào các nhóm có liên quan khác, bạn cũng có thể chia sẻ bài đăng và tin tức trên các group đó.

ke-hoach-seo-group-facebook

Làm thế nào để xây dựng Group Facebook lớn mạnh?

1. Nói với mọi người lý do bạn tạo ra group

 
Mục đích của nhóm là gì? Bạn muốn những thành viên làm gì? Một post ngắn và chia sẻ về group sẽ giúp mọi người mà bạn mời vào group hiểu được rằng sao họ lại nhận được lời mời đó.
 

2. Đưa vài ví dụ về những điều để post

 
Nói với mọi người một vài điều rõ ràng mà bạn muốn họ chia sẻ. Đây là group về ảnh xe mô tô? Những bức ảnh tuyệt vời? Hoặc có thể bạn muốn khuyến khích những cuộc nói chuyện về sách? Bất cứ chủ đề gì, cân nhắc ghi một post trên đầu group để cho mọi thành viên được biết.
 

3. Chào đón người mới

 
Hãy để những thành viên mới biết họ được chào đón như thế nào. Đề nghị họ một câu hỏi hoặc mời họ tự giới thiệu về bản thân họ. Hãy khuyến khích một cách trực tiếp, bạn đặt họ vào đúng nơi mà họ muốn và tạo ra một ý thức cộng đồng từ những tương tác đầu tiên
 

4. Hãy để thành viên biết họ có thể mời người khác

 
Không phải tất cả mọi người đều biết rằng họ có thể mời mọi người vào group – vậy hãy cho phép họ. Hãy để họ biết những thành phần nào có thể mời (ví dụ như, nếu là một group về đan len, thì có thể mời những người yêu thích, hứng thú với việc đan len)
 

5. Group cần thời gian để phát triển

 
Phải mất một thời gian để xây dựng ý thức cộng đồng trong một nhóm. Đừng nản chí. Nó phổ biến ở những nhóm thành công với việc bắt đầu những admin post thường xuyên khoảng 15 lần hoặc hơn trước khi người khác bắt đầu tham gia post bài
 

6. Bình luận trong post bởi chính những thành viên trong group

ke-hoach-seo-group-facebook

 
Hãy để mọi thừa nhận rằng bạn thực sự quan tâm. Bình luận trên những post đó, thậm chí thừa nhận rằng bạn hạnh phúc khi họ post bài, khuyến khích những thành viên post thêm bài.
 

7. Tìm những điều thú vị để post

 
Thúc đẩy sự tham gia của các thành viên bằng cách chia sẻ một cái gì đó mà bạn biết rằng mọi người sẽ tham gia hoặc muốn nói về nó. Nó có thể là một video, một bức ảnh, một lời trích dẫn, một bài báo hoặc bất cứ điều gì có ý nghĩa cho group của bạn. Một vài admin tìm kiếm trong một số group tương tự khác, tìm kiếm trên google hoặc chụp vài bức ảnh của chính họ.
 

8. Hỏi những câu hỏi

 
Những câu hỏi vui, là một cách trực tiếp để mời tham gia cuộc thảo luận. Hỏi một vài điều đơn giản hoặc hỏi một vài điều trực tiếp hơn giống như những nội dung nào họ muốn nhìn thấy trong group.
 

9. Tag mọi người vào những bài post

 
Nếu bạn muốn nghe từ một ai đó, hãy tag họ vào trong bài post của bạn sử dụng biểu tượng “@”. Đó là một cách trực tiếp để hỏi những thành viên rằng họ nghĩ gì về chủ đề đó hoặc chỉ kiểm tra và để họ biết rằng bạn đang nghĩ về họ
 

10. Kiểm tra ít nhất một tuần một lần

 
Hãy chú ý đến group của bạn để nó trở nên thành công. Bằng việc kiểm tra hàng tuần với một post, một câu hỏi hoặc chia sẻ vài điều, bạn xây dựng tính nhất quán. Điều này khuyến khích các thành viên quay lại nhóm và tham gia.
 
=> Xem thêm:

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

 

Hi vọng sau bài viết kế hoạch SEO group Facebook này, mọi người đã có thêm những kiến thức để quản trị group trên facebook hiệu quả!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986