Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook

24/09/2019

Dù bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ hay đang phụ trách Social Media cho một doanh nghiệp lớn, chắc hẳn bạn đã từng phải đau đầu tìm cách tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả. Nếu được thực hiện đúng cách thì quảng cáo Facebook là một kênh marketing cực kỳ giá trị với chi phí bỏ ra thấp mà hiệu quả vẫn cao. Vậy, làm thế nào để tạo ra một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Facebook? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn 5 cách tạo chiến dịch quảng cáo Facebook tốt nhất.

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

5 cách tạo chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

Nghiên cứu thông tin chi tiết về đối tượng quảng cáo Facebook

Chỉ cần nghiên cứu kĩ càng hơn một chút “Thông tin chi tiết về đối tượng” là bạn đã có thể tìm ra khá nhiều thông tin thú vị về tính cách, sở thích của những người đã và đang thích trang của bạn. Qua đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn khách hàng tiềm năng của mình và tạo ra những chiến dịch quảng cáo với tuỳ chỉnh đối tượng chính xác hơn.

Thông tin mặc định đầu tiên sẽ là nhân khẩu học, nhưng bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm để tìm ra nhiều thông tin thú vị hơn về những đối tượng tiềm năng của mình. Bạn nắm được càng nhiều thông tin thì sẽ càng đến gần hơn với khách hàng của bạn.

tao-chien-dich-quang-cao-facebook

Tăng mức độ liên quan giữa chiến dịch quảng cáo Facebook và trang đích của chiến dịch

Nội dung của những chiến dịch quảng cáo của bạn cần phải được đồng nhất với trang đích mà quảng cáo của bạn sẽ đưa khách hàng đến vì 2 lí do sau:

  • Mức độ liên quan càng cao thì điểm phù hợp (relevance score) càng tốt và chi phí cho chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ giảm. Những năm qua, tính cạnh tranh của các chiến dịch quảng cáo càng ngày càng tăng và hệ quả là chi phí cũng theo đó tăng lên. Vì thế, tăng điểm phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của bạn là một cách cực tốt để giảm chi phí và tăng độ hiệu quả cho quảng cáo.
  • Nội dung quảng cáo và nội dung trong trang đích càng liên quan thì tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) sẽ càng cao. Một khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn, có nghĩa là họ quan tâm đến sản phẩm/nội dung của bạn và họ mong chờ sẽ nhận được đúng những điều mà quảng cáo đang hứa hẹn. Bạn không nên dùng quảng cáo để thu hút thật nhiều khách hàng vào trang của bạn để rồi lại làm họ thất vọng. Nếu khách hàng thấy được đúng những gì mà họ đang trông đợi, khả năng cao là họ sẽ mua hàng của bạn.

Niềm tin vào thương hiệu là cực kỳ quan trọng trong việc bán hàng trên Facebook nói riêng và bán hàng online nói chung. Một khi thương hiệu của bạn đã bị sứt mẻ trong lòng khách hàng thì rất khó để người ta bỏ tiền cho sản phẩm của bạn. Hãy hạn chế tối đa việc “treo đầu dê, bán thịt chó”. Thay vào đó, hãy cho khách hàng thấy đúng những gì mà bạn đang hứa hẹn trong quảng cáo của mình.

tao-chien-dich-quang-cao-facebook

Test nhiều mẫu quảng cáo cùng một lúc

Để tìm ra mẫu quảng cáo mang lại hiệu quả tối ưu, bạn nên test nhiều mẫu quảng cáo cùng một lúc. Cách test rất đơn giản: hãy tìm xem mẫu quảng cáo nào của bạn đang có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, thay đổi một yếu tố mà bạn nghĩ sẽ làm mẫu quảng cáo đó hiệu quả hơn.

Hãy tiếp tục thử kết hợp các tiêu đề với các lời giới thiệu hoặc hình ảnh khác nhau để tìm ra sự kết hợp nào sẽ hiệu quả nhất. Có thể tiêu đề hay nhất lại không phù hợp với hình ảnh đẹp nhất.

Mặc dù vậy, bạn phải luôn nhớ rằng chỉ được thay đổi một yếu tố mỗi lần test để đảm bảo rằng nếu có những thay đổi về tỷ lệ chuyển đổi thì bạn có thể biết chắc chắn thay đổi đó đến từ đâu.

Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo Facebook khác nhau

Thay vì chỉ đặt quảng cáo ở một vị trí cố định trên giao diện Facebook, ví dụ như ở cột phải hoặc trên newsfeed của người dùng, tại sao bạn không thử đặt quảng cáo của bạn ở các vị trí khác nhau? Trường hợp bạn đang chạy một chiến dịch với các mẫu quảng cáo đặt trên nhiều vị trí, hãy đọc bản báo cáo chi tiết để xem vị trí nào đang mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lý tưởng nhất, bạn nên đặt quảng cáo ở 3 vị trí sau: Cột phải của Newsfeed, trên Newsfeed desktop và trên Newsfeed di động. Việc chia nhỏ các quảng cáo và đặt ở nhiều vị trí khác nhau ngoài việc giúp bạn tìm ra vị trí quảng cáo hiệu quả nhất còn giúp kiểm soát được việc chi tiêu ngân sách quảng cáo. Theo quan sát của chúng tôi, chia càng nhỏ chiến dịch quảng cáo thì bạn càng quản lý tốt hơn và chi phí càng được tối ưu hơn. (hiSella sẽ có một bài viết riêng về vấn đề này).

Theo kinh nghiệm cá nhân của người viết bài, quảng cáo ở cột bên phải chỉ nên dành cho mục đích tăng like page hoặc quảng bá những bài viết có yếu tố hình ảnh nổi bật. Điều này khá dễ hiểu vì diện tích quảng cáo cột phải sẽ ít hơn trên newsfeed, đồng thời Facebook không hỗ trợ show nhiều ảnh ở cột phải như trên newsfeed.

Tìm khách hàng theo khu vực địa lý

Để tiết kiệm tiền đấu giá, bạn có thể thiết lập các nhóm quảng cáo dựa theo khu vực địa lý. Cách đơn giản nhất là đối với mỗi khu vực địa lý bạn hãy tạo một nhóm quảng cáo riêng và theo dõi xem mỗi nhóm quảng cáo có mức giá như thế nào.

tao-chien-dich-quang-cao-facebook

Bằng cách “chia để trị” theo khu vực địa lý, bạn có thể đưa ra các điều chỉnh phù hợp về mức giá cho mỗi click. Với khu vực bạn thấy có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn hãy đặt mức giá cao hơn để quảng cáo có hiệu quả hơn. Ngược lại, đối với những khu vực không tạo ra lợi nhuận thì hãy bỏ qua nó trong những lần chạy quảng cáo sau. Facebook dần dần đang tạo ra rất nhiều lợi thế cho người quảng cáo chạy theo khu vực địa lý khi cho phép tuỳ chỉnh khách hàng dựa trên tên thành phố hoặc mã bưu điện. Thậm chí tính năng “Place Tips” sắp được đưa ra còn cho phép các shop/cửa hàng gửi quảng cáo đến những khách hàng đang ở khu vực xung quanh họ.

Dịch vụ quản trị fanpage chuyên nghiệp tại SOTA

dich-vu-phat-trien-fanpage

=> Xem thêm:

+  Bài viết Big content là gì? 

Nên sử dụng SEO hay Google Adwords?

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

Hi vọng sau bài viết này, mọi người đã có thêm những kiến thức tạo chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả.

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO và marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh: 

- Dịch vụ quản trị, chăm sóc fanpage 

- Dịch vụ quản trị website

- Dịch vụ SEO website

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986