Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả

08/10/2019

Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến các yếu tố như khách hàng mục tiêu của bạn là ai, thói quen lên mạng của khách hàng, mặt hàng bạn muốn bán là gì,… Trong bài viết dưới đây, SOTA sẽ hướng dẫn bạn cách xác định thời gian đăng bài trên facebook hiệu quả nhất để tăng lượt tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng.

 Hotline tư vấn 024 730 86986

Vì sao cần biết thời gian đăng bài Facebook hiệu quả?

Đăng bài vào những khung giờ khác nhau ảnh hưởng rất nhiều đến lượt tiếp cận và tương tác của bài viết. Cho dù bạn đăng vào khung giờ mà bạn nghĩ là thời điểm đăng bài lên facebook hiệu quả thì bài viết của bạn thì chưa chắc bài viết đó tương tác tốt vì khi đó các trang khác cũng đồng loạt đăng vào giờ đó, dẫn tới việc cạnh tranh cao và bài viết của bạn sẽ trôi đi trước khi có người kịp đọc.

Vậy nên, cho dù bạn đầu tư Content Facebook hay đến mấy thì cũng không ý nghĩa gì nếu bạn không biết thời điểm đăng bài lên facebook tốt nhất.

thoi-gian-dang-bai-facebook-hieu-qua

Đọc thêm: Kế hoạch chăm sóc Fanpage Facebook

Xác định thời gian đăng bài lên Facebook

Xác định thời gian nào nên đăng bài facebook nhờ phân tích dữ liệu

Để biết thời gian đăng bài trên facebook hiệu quả, sử dụng những thông tin từ các bản báo cáo từ Facebook Insights và Google Analytics. Đây là 2 nguồn cho kết quả khá chính xác về thời gian truy cập và sử dụng Internet của người dùng thông thường.

  • Sử dụng Facebook Insights để biết được thời gian đăng bài lên Facebook hiệu quả

Trong phần thông tin chi tiết của một Fanpage bất kỳ sẽ có biểu đồ đo lượng người truy cập vào từng thời điểm trong ngày. Dựa vào đó, bạn có thể chọn ra thời gian đăng bài Facebook hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình xây dựng và quản lý một fanpage bán hàng chuyên nghiệp với 4 lưu ý quan trọng về quản lý fanpage dành cho chủ shop Facebook.

  • Xác định thời gian đăng bài Facebook dựa vào đối tượng khách hàng

Ví dụ, nếu đối tượng của bạn là lứa tuổi từ 16-24 tuổi, thì thời điểm họ vào Facebook nhiều nhất là lúc nào?

Đối tượng của bạn là dân văn phòng, lúc nào họ có thể Online trên Facebook? Hay khách hàng của bạn là những người làm việc tự do, thì họ có thể đọc được thông tin của bạn khi nào? Những điều này, hẳn các bạn có thể khảo sát khách hàng của mình.

Ví dụ: Đối với lứa tuổi từ 16-24 tuổi, nhóm người này sẽ lướt Facebook ngay sau khi ngủ dậy để kiểm tra tin nhắn hay lướt news feed trên Facebook, tức là từ 6-8h sáng. Họ cũng sẽ online Facebook khi đang ngồi trên lớp. Đáng chú ý, đa số sinh viên sẽ vào Facebook khi nghỉ giải lao giữa các tiết học. Cũng trong độ tuổi này, đa số mọi người sẽ có thói quen cầm điện thoại lướt Facebook trước khi đi ngủ.

Hiện nay, nhiều người bán hàng online cũng tận dụng những khung giờ mà khách hàng của họ online nhiều nhất để đăng những bài giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ.

Một số lưu ý về thời gian đăng bài bán hàng trên facebook

Theo thống kê chung, sau đây là một số thời điểm đăng bài lên facebook hiệu quả:

thoi-gian-dang-bai-facebook-hieu-qua

Thống kê thời gian đăng bài Facebook hiệu quả (theo bizcare.vn)

Tuy nhiên, những thời điểm vừa thống kê trên đều là những khung giờ mà mọi người tranh thủ đăng bài. Do đó, nếu bạn đăng bài vào thời điểm đó, bài đăng của bạn có thể bị trôi đi rất nhanh mà người xem chưa kịp đọc. Chính vì vậy, thời gian đăng bài Facebook hiệu quả nhất là thời điểm có nhiều người Online Facebook và ít bị cạnh tranh bởi người khác.

  • Buổi sáng: từ 9-10h sáng
  • Buổi chiều: từ 15h30 – 16h30
  • Buổi tối: đăng vào khoảng 20h và từ 22h – 0h

Ngoài ra, các bạn cần chú ý, trong tuần, người dùng thường Online nhiều vào những ngày cuối tuần. Do đó, bạn nên chỉnh thời gian đăng bài trên facebook vào những khung giờ này để hiệu quả hơn.

Dịch vụ quản trị Fanpage Facebook chuyên nghiệp của SOTA

Tuy nhiên, đăng bài trên Facebook vào khung giờ vàng không phải là cách duy nhất để fanpage hoạt động hiệu quả. Sẽ có nhiều vấn đề khác như bài viết của bạn chưa thu hút được khách hàng, thiết kế trên fanpage chưa có tính thẩm mỹ cao,… Khi đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ quản lý fanpage để có được fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Dưới đây là báo giá dịch vụ quản trị Fanpage Facebook tại SOTA:

dich-vu-phat-trien-fanpage

=> Xem thêm:Nên sử dụng SEO hay Google Adwords?

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

Hi vọng sau bài viết này, mọi người đã có thêm những kiến thức để quản trị fanpage trên facebook hiệu quả!

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO và marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh: 

- Dịch vụ quản trị, chăm sóc fanpage 

- Dịch vụ quản trị website

- Dịch vụ SEO website

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986