Video marketing phát triển thương hiệu

09/10/2019

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Video marketing đang có một sức ảnh hưởng vô cùng lớn trên thị trường quảng cáo và truyền thông hiện nay. Cho dù muốn phát triển thương hiệu hay quảng bá sản phẩm thì Video chính là một công cụ tuyệt vời mà không bất kì doanh nghiệp nào muốn bỏ qua. Video marketing phát triển thương hiệu sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tạo dựng hình ảnh, thu hút khách hàng và tạo được những điểm nhấn riêng cho doanh nghiệp của mình. Vậy loại video marketing phát triển thương hiệu nào được áp dụng nhiều nhất và bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của SOTA để có một video marketing quảng cáo chuyên nghiệp nhé!

 Hotline tư vấn 024 730 86986

Các loại Video marketing phát triển thương hiệu doanh nghiệp

Video về câu chuyện của doanh nghiệp bạn

Đừng bao giờ nghĩ, tất cả các video marketing đều phải có nội dung đi đôi với việc quảng cáo thương mại hoặc kiểu như đã là video marketing thì phải quảng cáo quá nhiều mới tốt. Điều này là hoàn toàn sai lầm, khi bạn làm video marketing phát triển thương hiệu doanh nghiệp thì hãy dành nỗ lực để xây dựng lên một câu chuyện cho thương hiệu của mình. Sẽ không gì hiệu quả hơn khi bạn kể một câu chuyện bằng một video cuốn hút và tuyệt vời.

video-marketing-phat-trien-thuong-hieu

Video về các sự kiện

Các video giới thiệu sự kiện của doanh nghiệp sẽ là nền tảng tuyệt vời cho những sự nhận thức thương hiệu mạnh mẽ. Những video này sẽ giúp những khách hàng tiềm năng bước đầu tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Sẽ không ai muốn ngồi đọc những thông tin dài ngoằng của các sự kiện, thay vào đó, với những video ngắn gọn trong vòng một phút, nêu ra những nội dung nổi bật của sự kiện sẽ ấn tượng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Video về quan hệ đối tác địa phương

Một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả đó chính là hợp tác với các đối tác địa phương. Điều này đặc biệt nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của những người ở địa phương được nhắc đến. Vì vậy, đừng dại mà bỏ qua những video nói về sự hợp tác giữa doanh nghiệp bạn với đối tác. Đây được xem là một dẫn chứng có lợi cho doanh nghiệp khi tiếp cận với người xem và tất nhiên, sự tin tưởng mà họ dành cho doanh nghiệp của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Video tổng quan về sản phẩm

Đây là loại video có sức ảnh hưởng lớn và chắc chắn trong tương lai sẽ ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình. Những video này có thể quảng cáo về sản phẩm, những tính năng và sự khác biệt về sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó nó sẽ giúp nhấn mạnh bản sắc cho thương hiệu và tạo ra sự nhận thức thương hiệu vững chắc trong tâm trí người xem.

Xem thêm: Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả

Video về khách hàng

Chắc hẳn không cai còn xa lại với video marketing phát triển thương hiệu dạng này. Có thể nhiều người sẽ cho rằng hình thức này đã lỗi thời nhưng xin thưa rằng, một khi khách hàng cung cấp những thông tin độc đáo và có giá trị thì chắc chắn họ sẽ có thể lôi cuốn đông đảo người xem và biến họ trở thành những khách hàng tiếp theo của doanh nghiệp bạn.

Một tip nhỏ dành cho bạn, nếu bạn cảm thấy làm một video về một vị khách hàng bình thường không thể thu hút được người khác thì bạn có thể tìm một chuyên gia có sức ảnh hưởng và nói chuyện với họ trong một vài phút với một chủ đề đang được khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm.

Video về đời sống

Đây là loại video được sản xuất để cho mọi người biết được cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn. Những cảnh quay về các hoạt động sản xuất và làm việc trong công ty sẽ tạo được sự gần gũi hơn với người xem. Chắc chắn phần lớn mọi người sẽ thích những hình ảnh này vì họ cảm thấy như mình được trải nghiệm những công đoạn sản xuất ra các sản phẩm này. Video về đời sống công ty sẽ không chỉ giúp phát triển thương hiệu mà còn củng cố được bản sắc thương hiệu của bạn.

video-marketing-phat-trien-thuong-hieu

Cách thực hiện video marketing phát triển thương hiệu 

✔️Hiểu rõ khách hàng 

Những video sẽ trở nên hấp dẫn khách hàng khi nó cung cấp được những thông tin có giá trị và đánh trúng tâm lý của nhóm khách hàng mà bạn nhắm tới. Chính vì vậy, trước khi làm video quảng cáo sản phẩm hay làm video quảng bá thương hiệu thì doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đối tượng khách hàng, nghiên cứu và phân tích xem tại sao họ phải dành thời gian để xem những video marketing của bạn.

✔️Tạo dựng Video mang tính thực tế, nhân văn

Video marketing được xem là hình thức marketing nhân văn nhất trong thời đại số. Chính vì vậy mà khi muốn tạo sự kết nối đến người xem thì video của doanh nghiệp bạn phải thể hiện được tính chân thực và có độ tin cậy cao.

Hãy thu hút sự quan tâm của người xem bằng chất lượng nội dung của những Video marketing. Để có thể thực hiện được điều này thì video của bạn phải cung cấp được những giá trị thực tế dành cho. Một số nội dung như thông tin sản phẩm, mục tiêu và sứ mệnh mà công ty của bạn hướng đến. Đặc biệt những video có nội dung nhân văn sẽ thu hút người xem hơn và tạo cho họ được thiện cảm với thương hiệu và làm tăng lên niềm tin trong cuộc sống.

✔️Đơn giản hoá thông điệp

Trong video marketing, bạn nên xây dựng lên những kịch bản theo hướng đơn giản và dễ hiểu, không nên quá phức tạp. Một video marketing hiệu quả bao gồm cả việc đưa cho người xem cách giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. Vì vậy, thông điệp truyền đi phải được đơn giản hóa, tránh sự mơ hồ.

Để có thể làm được điều này thì bạn không nên sử dụng những khái niệm trừu tượng, mang tính ẩn dụ và khó hiểu. Bên cạnh đó, không nên đưa quá nhiều thông điệp khi làm video quảng cáo sản phẩm, bởi vì như vậy sẽ làm khách hàng của bạn khó tiếp thu được thông tin và không xác định được đâu là thông điệp chính và dần dần họ sẽ quên luôn thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

✔️Chia nhỏ video

Đã có rất nhiều trường hợp khi doanh nghiệp cố gắng tạo ra nội dung cho video nhưng lại không nhận được sự chú ý từ phía người xem. Trên thực tế sẽ rất ít người chịu bỏ ra một video trên 10 phút. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu chúng ta chia nhỏ một video 10 phút ra thành từ 5-10 phần và tung ra mỗi ngày? Đây sẽ là một quyết định khá đúng đắn để giúp mọi người quay trở lại với những video của bạn.

✔️Đăng video marketing lên mạng xã hội

Hiện tại thì Youtube là kênh lưu trữ video có mức độ hiển thị và được xếp hạng tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể tăng mức độ thu hút từ phía người xem thì bạn không nên bỏ qua những mạng xã hội khác như Facebook hay Tweeter,… Việc đăng trực tiếp lên các kênh này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với việc chia sẻ đường link nhờ tính năng tự phát.

Có thể thấy rằng khi làm video quảng bá thương hiệu theo các hình thức thức này, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc tạo dựng hình ảnh, thu hút khách hàng và tạo được những điểm nhấn riêng cho mình.

video-marketing-phat-trien-thuong-hieu

=> Xem thêm:Nên sử dụng SEO hay Google Adwords?

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

Hi vọng sau bài viết này, mọi người sẽ có thêm những thông tin để thực hiện video marketing thương hiệu doanh nghiệp mình!

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO và marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh: 

- Dịch vụ quản trị, chăm sóc fanpage 

- Dịch vụ quản trị website

- Dịch vụ SEO website

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986